Căn hộ Gem Riverside chuẩn bị tái khởi công quý 3/2021

Dự án căn hộ Gem Riverside Quận 2 của Cty Đất Xanh sẽ hoạt động lại trong quý III? Tin tức gần nhất từ VDSC, chung cư Gem Riverside đã được phê duyệt quy hoạch 1:50. VDSC kỳ vọng Cty địa ốc đất xanh có thể xin được giấy phép gây dựng và xúc tiến mở bán Gem Riverside Nam Rạch Chiết những năm nay. Trong giải trình kế hoạch tháng 4 chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn lớn Cty địa ốc đất xanh (Mã: DXG). Thông tin đáng lưu ý, VDSC nhận định rằng Đất Xanh Group khả năng sẽ hoạt động lại dự án Gem Riverside trong quý III/2021.

Dự án bất động sản này đã được Cty địa ốc đất xanh tiến hành từ năm 2016, tuy vậy sau khá nhiều nau, dự án bất động sản vẫn chỉ là bãi đất nền trống, cỏ mọc um tùm.

Đầu năm 2020, Đất Xanh cũng đã tạm ngưng kế hoạch tái tài trợ vốn cho dự án. Công Ty đã công bố Thông tin về việc thay đổi giải pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỷ vnđ từ đợt phát hành cổ phiếu diễn ra trong thời gian cuối năm 2019. Theo kế hoạch sử dụng vốn khởi đầu, Đất Xanh Group dự đoán rót hết số tiền này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ thu hồi các khu đất nền đã được giao giao dịch thanh toán cho hợp đồng BT tại dự án BĐS đầu tư thiết kế xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong lúc đó, dự án bất động sản Khu cư dân và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Cty địa ốc đất xanh Nằm ở phía trong dự án BĐS Khu người dân và tái định cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Đất Xanh nhận chuyển nhượng từ Nam Rạch Chiếc.

Cập nhật đến tháng 9/2020, tin tức từ Sở xây dựng TP. HCM cho biết dự án Gem Riverside không được Sở gây dựng cấp chứng từ phép kiến thiết xây dựng, hiện không còn hoạt động gây dựng. Tại giải trình tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Cty Đất Xanh đang đầu tư dở dang tại dự án bất động sản này là 1.558 tỷ đồng.

Theo VDSC, sau một thời gian dài trì hoãn, dự án bất động sản đó đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:500. VDSC hy vọng Đất Xanh rất có khả năng xin được giấy phép thiết kế xây dựng và thực thi mở bán Gem Riverside trong năm nay.

Giá bán của dự án bất động sản có khả năng tăng 20 - 50% từ lần mở bán năm 2018 khi thị phần BĐS đã trở nên độ HOT hơn.

Về hoạt động Marketing Thương mại của Cty Đất Xanh, VDSC dự báo doanh thu Cty Đất Xanh sẽ tăng trưởng mạnh trong quý I/2021 từ bàn giao 700 nền tại dự án Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) khi đối chiếu với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Bên cạnh tin tức về dự án Gem Riverside, Cty địa ốc đất xanh cũng đã và đang sẵn sàng thực hiện chiến lược kêu gọi đầu tư lớn thông qua việc IPO CTCP Thương Mại & Dịch Vụ BĐS Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là Doanh Nghiệp con đóng góp 70 - 90% trong doanh số gộp của tập đoàn.

Nhãn:
[blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.