Penthouses là gì? những tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Khái niệm Penthouses xuất hiện và nở rộ tại Việt Nam từ năm 2010 trong những Công trình cao cấp. Vậy căn hộ Penthouses là gì và những tiêu chuẩn của Penthouse như thế nào?

Penthouses là gì?

Penthouses là các căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao cấp và không nhất mực phải là căn hộ thông tầng. Khái niệm này xuất hiện từ các năm 20 - 30 của thế kỉ XX, căn hộ được ghi nhận trước hết là nằm trên tầng mái của khách sạn mang tầm nhìn bao quát Công viên trọng tâm New York đã gây sự chú ý trên thị phần bất động sản Mỹ và toàn cầu.

Ban đầu Penthouses là một định nghĩa trong kiến trúc được tiêu dùng để chỉ phần cấu trúc nằm trên mái của 1 tòa nhà và sở hữu tường bao lòng vòng nó nhưng không chiếm số đông diện tích. Đơn vị thiết kế ngoại hình nội thất nhận thấy không gian tầng mái rất thoáng và mang thể tận dụng để tạo nên 1 không gian độc đáo, trong khoảng đấy, căn hộ sử dụng không gian tầng mái sở hữu tên gọi là Penthouses.

Penthouses với ngoài mặt ko gian mở, thông nhau trừ không gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường thiết kế vòm lớn, ban công rộng bao quanh quéo.

Đặc điểm kiểu dáng của Penthouses

- Căn hộ Penthouses nằm ở vị trí tầng mái, tùy ngoại hình sẽ với một căn hoặc phổ thông căn nhưng đều với không gian bên trong rộng và thoáng.

- Ngoại hình è cổ nhà cao, sở hữu ban công dọc theo căn nhà, tường thường ngoại hình bằng kính cường lực tạo độ mở cho ko gian. Một số còn được kiểu dáng lối vào nhà bằng thang máy riêng chứ không chung mang cư dân trong tòa nhà.

- Bố cục căn hộ Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là những tấm kính to, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra ko gian xung quanh.

- Các căn hộ Penthouses được bề ngoài mở, các phòng thường thông có nhau, hạn chế tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng

- Về nội thất, căn hộ Penthouses thường được thiết bị trong khoảng trước, được bề ngoài và lắp đặt riêng có nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho phân khúc thượng lưu.

Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses

Mang giá tiền cao, 1 căn hộ Penthouse đạt chuẩn phải mang các bắt buộc sau:

- Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouses sở hữu tầm nhìn đẹp, ko bị che tạ thế không một mực phải là căn hộ thông tầng nhưng thường có ít ra hai tầng trở lên, sở hữu thang chuyển động nằm bên trong căn hộ.

- Căn hộ Penthouses phải sở hữu è cổ cao, cửa sổ kính giúp mở rộng ko gian và tận dụng tối đa ánh sáng đột nhiên,

- Với mái hiên rộng, ban công bao vòng vèo căn hộ, sở hữu ko gian thư giãn ngoài trời.

- Bên trong căn hộ giảm thiểu tối đa vách ngăn để tạo không gian thoáng đãng, phổ thông.

- Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối có các phòng như phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ…

- Nội thất được trang bị hiện đại, cao cấp.

Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses

Vì sao phổ biến người lại ưa thích căn hộ Penthouses? Giới nhà giàu, phân khúc thượng lưu sẵn sàng chi trả mức giá cao để được ở trong những căn hộ Penthouses sang trọng, hưởng thụ mọi tiện ích xa hoa, cấp cao nhất, biểu hiện được sang trọng của mình:

-Giảm thiểu được tối đa ô nhiễm ko khí trong khoảng bên ngoài bay vào nhà như khói bụi, mùi hôi và ô nhiễm tiếng ồn bởi căn hộ Penthouses nằm trên tầng cao,không khí rất trong lành, im tĩnh và mang được nguồn ánh sáng tự dưng.

- Mang tầm nhìn đẹp, rộng thoáng

- An toàn và bảo mật với môi trường sống riêng biệt, lối đi riêng

- Hệ thống tiện ích cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu

Bên cạnh đó, giá căn hộ Penthouses thường rất cao, số lượng căn hộ giảm thiểu nên khó tìm được căn chấp nhận. Không những thế, nằm trên tầng cao nên dễ bị tác động của thời tiết,…

Xem thêm tại: https://resviet.vn/can-ho-penthouses/

Nhãn:
[blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.